Your ads will be inserted here by

Easy Plugin for AdSense.

Please go to the plugin admin page to
Paste your ad code OR
Suppress this ad slot.

Ở Việt Nam bạn sử dụng điện thoại rất đễ , chỉ cần đến đại lý hay cửa hàng điện thoại gần nhất mua một chiếc sim trả trước lắp vào máy là sài được luôn . Nhưng ở Nhật Bản thì mọi việc khác hoàn toàn , các nhà hầu như không cung cấp sim trả trước , và sim trả trước chỉ dành cho người du lịch trong thời gian ngắn .Vì vậy bạn phải đăng kí sim trả sau để được sử dụng điện thoại .

Các nhà mạng đều phân phối điện thoại mua kèm trả tiền theo tháng khi đăng kí cùng sim . Ví dụ như Softbank chủ yếu phân phối Iphone và Aquos của Sharp, hay Docomo phân phối Samsung, Sony (gần đây Docomo đã bắt đầu phân phối iPhone 8). Au thì phân khối HTC . Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để đăng kí sim điện thoại Nhật.

Những giấy tờ cần thiết

Sim điện thoại ở Nhật Bản rất quan trọng vì nó gắn liền với giấy tờ chứng minh bản thân ( thẻ ngoại kiều , hộ chiếu , thẻ bảo hiểm ) của bạn . Đối với người nước ngoài ở Nhật , bạn cần những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu
 • Thẻ ngoại kiều (thẻ lưu trú , đây là tấm thẻ cứng bạn được cấp ở sân bay khi nhập cảnh )

 • Thẻ ATM ngân hàng ở Nhật, hoặc thẻ tín dụng ( họ sẽ trừ tiền tự động vào thẻ của bạn hàng tháng )

Nếu bạn chưa có thẻ ngân hàng hoặc thẻ tín dụng, bạn có thể đăng kí trả bằng tiền mặt, hàng tháng hóa đơn sẽ được gửi đến nhà bạn và bạn phải ra đại lý nhà mạng hoặc combini ( cửa hàng tiện lợi ) gần nhất để trả tiền. Mình thấy cách này đối với bạn hơi bất tiện, bạn nên chờ đăng kí thẻ ngân hàng xong rồi mới nên đi làm điện thoại .

Lưu ý :

 • Những bạn dưới 20 tuổi . Do ở Nhật, tuổi trưởng thành là từ 20 tuổi trở lên, cho nên bạn sẽ không thể đứng tên bất kì giấy tờ nào nếu không có sự giám sát của người thân, kể cả việc mua điện thoại. Trong trường hợp này, bạn nên nhờ một người quen trên 20 tuổi đi cùng để có thể kí xác nhận dưới tư cách là người bảo hộ.
 • Không nên tự mình đi đăng kí để tránh trường hợp nhầm lẫn khiến cho hợp đồng bị hủy, lúc này khả năng bạn bị liệt vào danh sách đen của nhà mạng rất cao vì họ đã lưu hồ sơ đăng kí của bạn rồi 

Những điều cần lưu ý khi chọn nhà mạng

Ở Nhật Bản có 3 nhà mạng lớn nhất trong ngành viễn thông là Docomo , AU và Softbank . Ngoài ra còn rất nhiều nhà mạng con nhưng hôm nay mình chỉ đề cập đến 3 nhà mạng được sử dụng nhiều nhất . Chi tiết về chất lượng đường truyền, gói cước sẽ được giới thiệu chi tiết bên dưới .

Khi chọn nhà mạng, những điều cơ bản bạn cần chú ý là:

 1. Giá cước
 2. Chất lượng đường truyền ( vấn đề này mình nghĩ không quan trọng lắm , vì 3 nhà mạng này rất lớn , phủ sóng cả ở trên núi luôn )
 3. Các chương trình khuyến mãi ( bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí , bạn có thể đăng kí được điện thoại 0 đồng nếu chọn đúng thời điểm )
 4. Nhãn hiệu điện thoại được phân phối . Điện thoại của nhà mạng nào chỉ dùng được sim của nhà mạng đó , trừ khi bạn unlock máy .

Những điều lưu ý khi chọn gói cước

Khi bạn đã chọn được nhà mạng ưng ý, bạn tiếp tục lựa chọn gói cước của nhà mạng đó. Hầu hết các gói cước giữa các nhà mạng không chênh lệch nhau nhiều về giá và các dịch vụ đi kèm. Với một gói cước cơ bản có hòa mạng 4G/LTE, tiền điện thoại bạn phải trả mỗi tháng sẽ bao gồm các khoản:

 • Tiền cước cố định hàng tháng
 • Tiền cước điện thoại, tin nhắn phát sinh
 • Tiền cước sử dụng mạng Internet ( lưu lượng Internet bạn muốn sử dụng )
 • Tiền trả góp điện thoại (nếu bạn chon trả từng tháng)
 • Tiền dịch vụ đi kèm (bảo hiểm, các dịch vụ giá trị gia tăng…)

Trừ nhà mạng Docomo ra thì hai nhà mạng lớn còn lại là au và Softbank đều cho phép gọi và nhắn tin nội mạng miễn phí từ 1:00 đến 21:00, vì vậy tiền cước phát sinh gọi điện nhắn tin cũng sẽ rất ít .

1. Chuyển mạng và cắt hợp đồng

Your ads will be inserted here by

Easy Plugin for AdSense.

Please go to the plugin admin page to
Paste your ad code OR
Suppress this ad slot.

Nếu như bạn chuyển từ nhà mạng này sang nhà mạng khác, bạn cũng có thể được hưởng tiền khuyến mãi.

Theo quy định của các nhà mạng hiện nay, khi làm hợp đồng mới hợp đồng sử dụng điện thoại của bạn sẽ có giá trị trong vòng 2 năm, vào tháng cuối hết hạn hợp đồng nếu bạn không liên lạc với nhà mạng yêu cầu cắt hợp đồng thì hợp đồng sẽ được tự động gia hạn thêm 2 năm nữa.

Khi chưa đủ thời gian 2 năm hợp đồng mà bạn muốn chuyển mạng hoặc hủy , đối với nhà mạng cũ bạn sẽ phải chịu phạt một số tiền khá lớn ( từ 1 đến hơn 2 man ) đồng thời bạn vào danh sách đen không thể đăng kí điện thoại lần sau . Còn đối với nhà mạng mới có thể bạn sẽ được hưởng khuyến mãi khi chuyển qua dùng mạng của họ .

Thông thường bạn sẽ chuyển mạng hoặc cắt hợp đồng khi:

Lý do 3: Thời hạn 2 năm hợp đồng của bạn đã hết : Bạn muốn chuyển qua một nhà mạng khác để hưởng khuyến mãi.

2. Một mẫu gói cước cơ bản.

Giả sử bạn đăng ký điện thoại mới của nhà mạng Docomo và đang có khuyến mãi Iphone 6S free ( 0 đồng ). Thì bạn sẽ phải trả những khoản sau :

Tiền cước nghe , gọi : ~ 3000 Yen ( từ 1:00 > 21:00 miễn phí gọi , nhắn tin nội mạng , quá thời gian đó + 21 yen cho mỗi 30 giây)
4G/ LTE Plan: ~ 3000 Yen ( tùy theo số lượng GB bạn muốn dùng giá sẽ thay đổi )
iPhone 6s 16 GB free : + 366 Yen ( bảo hành của apple )
Khuyến mại giảm giá đối với hợp đồng 2 năm: – 3550 Yen ( vậy là không mất tiền máy )
Dịch vụ phát sinh : +400 Yen

Như vậy một gói cước cơ bản không mất tiền máy bạn sẽ tốn khoảng ~7000 yên / tháng

 

Đăng bởi Nhật Bản

Công ty cung ứng nguồn nhân lực xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín hàng đầu tại Việt Nam - Học viên được đảm bảo lựa chọn những đơn hàng tốt nhất với mức lương cao nhất và đặc biệt được lựa chọn những vùng làm việc hàng đầu tại Nhật Bản

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *